Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Đặng Trung Kiên ()
Sinh năm: 2001
Mồ côi cả cha và mẹ
Địa chỉ: xã Tây Ninh , huyện Tiền Hải
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh: 2001
Hoàn cảnh: Mồ côi cả cha và mẹ
Địa chỉ: xã Tây Ninh , huyện Tiền Hải
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: TB0011

Tôi hỏi Đặng Trung Kiên em có nhớ cha mẹ không, cậu bé lộc ngộc 14 tuổi có bề ngoài lầm lì hơi một chút phớt đời, bỗng cúi mặt, chớp chớp mắt. Bà nội Kiên bảo : Có đêm nó nằm mơ gọi bố mẹ ầm ầm . Khổ thằng bé mới tí tuổi đầu đã mất cả cha lẫn mẹ …

Năm 2012 cậu bé Kiên sinh năm 2001 ở thôn Đại Hữu, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, mồ côi mẹ . Bố Kiên chịu cảnh gà trống nuôi ba con, song chẳng may năm 2014 bố Kiên bị tai nạn cũng qua đời. Căn nhà của Kiên đã hiu quạnh vì vắng bóng mẹ, lại càng thêm hiu quạnh vì mất người cha. Trên chiếc tủ kê giữa nhà là ảnh thờ của bố mẹ Kiên khiến bất cứ ai bước vào ngôi nhà cũng cảm thấy ái ngại thương mấy anh em cậu bé Kiên côi cút .

Sau khi bố mất, anh trai lớn của Kiên đã phải đi làm phu hồ để kiếm tiền nuôi hai em. Hai anh em Kiên ở với bà nội, không may bà nội bị bệnh ung thư đại tràng, đã phẫu thuật mở hậu môn bên hông nhưng vẫn phải uống thuốc liên tục . Nhà cũng có ba sào ruộng song bà cháu Kiên không cấy hái được đành cho thuê để kiếm vài chục kg gạo một mùa. Trong nhà chỉ có vài cây chuối thỉnh thoảng lắm mới thu hoạch được buồng chuối đem bán. Gia đình Kiên thuộc diện hộ nghèo, mấy bà cháu phải sống nhờ vào vài trăm tiền trợ cấp ít ỏi của nhà nước. Thỉnh thoảng các cô con gái bà cũng có tiếp tế chút đỉnh nhưng bà cháu vẫn rất khó khăn. Anh trai Kiên đi làm tận Hà Nội nhưng cũng chỉ đủ nuôi thân và gửi chút ít về nuôi hai em , nuôi bà.

Kiên học lớp 9 , em học cũng bình thường, song lại có năng khiếu vẽ và đá bóng giỏi. Kiên là một trong những cầu thủ xuất sắc tham gia đội bóng đá của nhà trường đi thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng. Kiên tâm sự em rất muốn học hết lớp 12 và trở thành cầu thủ bóng đá, song hoàn cảnh hiện nay của gia đình em rất khó khăn chẳng biết em còn theo học được đến bao giờ. Bà nội Kiên vừa lau nước mắt vừa kể: Cháu cứ đòi nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi bà. Hàng ngày ngoài lúc đến lớp, cháu rất tận tình sắc thuốc cho bà uống, chăm sóc bà , giúp bà mọi việc trong nhà. Nghĩ mà cứ thương cháu chảy nước mắt . Chẳng biết rồi bà mất đi , cháu sẽ trông cậy vào ai.



Bữa cơm của hai bà cháu âm thầm lặng lẽ chỉ có chai nước mắm, nồi cơm đặt lên giường, chẳng có nổi cái mâm. Rau cũng bữa có bữa không . Còn miếng thịt miếng cá thì thật thưa thớt mới xuất hiện . Hoàn cảnh của bà cháu Kiên thật đáng thương, rất mong được các lá lành chở che đùm bọc . Những đồng tiền trợ giúp của các lá lành sẽ giúp cậu bé Kiên có thể tiếp tục đến trường và nuôi giấc mơ thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Biết đâu trong tương lai Kiên sẽ là một cầu thủ giỏi …Có thể lắm chứ ! 

Vi Vô

#1
#2
#3
#4
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Bùi Duy Ánh - Thành viên

Cố lên em. Anh sẽ ủng hộ e. Không có con đường nào khác ngoài đi học để đổi đời.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 12-03-2016, 10:28 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Thị Thu Hương - Thành viên

Mình đã ủng hộ em. Mong em nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa để có thể tiếp tục đi học!

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 17-02-2016, 9:04 pm)