Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Đoàn Thị Út Em (0)
Sinh năm: 1969
Chồng bỏ đi, một mình nuôi con và hai đứa cháu mồ côi cha mẹ
Địa chỉ: khóm Hòa Thạnh - phường Mỹ Thạnh - TP.Long Xuyên - tỉnh An Giang
Liên hệ: Cháu Đoàn Thị Bé Cẩm: 01699.958.730
Tình trạng: Cần giúp đỡ
Số CMTND:
SĐT: 0
Ngày sinh: 0
Hoàn cảnh: 0
Địa chỉ: 0
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: AG0028

Trong phòng xép ở ké nhà người em họ ở số 8/15 thuộc khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, chị Đoàn Thị Út Em kể cho tôi nghe về quãng đời cơ cực của chị khi phải một mình nuôi con, sau là nuôi thêm hai đứa cháu mồ côi cha mẹ. Vậy mà tai họa vẫn chưa dừng lại khi bản thân chị bị bệnh tật không đủ sức lao động, còn phải “gánh” thêm thằng cháu trai không may mắc căn bệnh ung thư.

Chị Đoàn Thị Út Em năm nay 46 tuổi. Năm 18 tuổi, vì cuộc sống riêng tư không mấy hạnh phúc và may mắn khi chồng bỏ đi với hạnh phúc mới nên chị Em quyết định ly hôn, ở vậy nuôi con gái là Đoàn Thị Bé Cẩm. Nhưng tuổi còn trẻ, nghề nghiệp không có, cuộc sống mưu sinh đơn thân phải nuôi con thơ không mấy dễ dàng nên Cẩm chỉ học hết lớp 1 là nghỉ học.

Cuộc sống một mẹ, một con vốn đã chật vật, khốn khó vô cùng thì bất ngờ trong khi đi bốc vác thuê, anh trai của chị Em qua đời vì té ngã để lại chị dâu đang bụng mang, dạ chửa và đứa con gái mới 1 tuổi. Không lâu sau, trong khi đang đi bán vé số, chị dâu chị Em bị trúng gió và qua đời sau đó vài ngày, để lại hai đứa trẻ bơ vơ. Tủi phận cho anh trai và chị dâu, thương hai đứa cháu bơ vơ, chị Em nhận hai cháu về nuôi dưỡng.


Trải qua bao vất vả, chị Em cố nuôi con và các cháu, đặc biệt cho hai cháu đi học đến nơi đến chốn. Hiện, cháu gái lớn đang đi học nghề còn cháu trai là Đoàn Văn Bảo cũng đã học lớp 9. Cuộc sống đang yên ổn thì chị Em nghe như sét đánh ngang tai khi Bảo bị bệnh ung thư máu. Vay nóng, vay ngân hàng, người thân quen, đâu đâu chị Em cũng đã hỏi để có tiển đưa cháu đi điều trị ở Bệnh viện ung bướu TP.Hồ Chí Minh. Dù đã cố gắng hết sức nhưng tiền đi lại, thuê nhà trọ, tiền mua thuốc thang ngoài bảo hiểm khiến chị Em đang gánh nợ chồng chất.

“Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất. Đã thế mấy năm nay tôi bị bệnh u nang buồng trứng, tiểu đường, sức khỏe kém, không thể lao động được. Hiện, cuộc sống của bốn mẹ con, bác cháu trông cả vào việc đi làm thuê làm mướn của con gái tôi là Đoàn Thị Bé Cẩm. Từ 3 năm nay cháu Bảo mắc bệnh ung thư phải nằm bệnh viện, gia đình tôi càng chật vật, bế tắc, không biết bấu víu vào đâu”, chị Em cho biết.

Liên hệ giúp đỡ gia đình chị Đoàn Thị Út Em tại: Số 8/15 thuộc khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hoặc điện thoại cháu Đoàn Thị Bé Cẩm: 01699.958.730

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: BÙI BẢO VIỆT - Thành viên

Thương cho gia đình chị. Xin thành tâm ủng hộ, mong gia đình chị bớt khó khăn...

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 22-12-2015, 11:18 pm)