Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Giàng Thị Chai (0)
Sinh năm:
Bố mất mẹ đi bước nữa hiện tại nhà chỉ còn 2 chị em
Địa chỉ: thôn Phìn Tỷ A - xã Du Tiến - huyện Yên Minh - Hà Giang
Tình trạng: Cần giúp đỡ
Số CMTND: 0
SĐT: 0
Ngày sinh: 0
Hoàn cảnh: 0
Địa chỉ: 0
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: HG0031

Giàng Thị Chai và giàng Thị Chu giống như 2 chiếc lá cô đơn nơi rẻo cao Hà Giang khi nhiều năm nay, 2 chị em chưa đủ tuổi lớn ấy chỉ biết nương tựa vào nhau mà sống. Bố mất, mẹ bỏ đi, các anh chị cũng phiêu bạt mưu sinh, hai em nhỏ cứ thế lớn lên trong sự thiếu thốn cả vật chất và tình cảm.

Cắt cỏ cho bò ăn, tự đun bếp nấu cơm chờ chị gái về là những công việc quen thuộc của cô bé Giàng Thị Chai sau mỗi buổi chiều tan học. Nhà của hai chị em Giàng Thị Chu, Giàng Thị Chai ở thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến, nơi xa nhất của huyện Yên Minh. "Túp lều" nơi Giàng Thị Chu và Giàng Thị Chai ở dường như vẫn là quá rộng đối với hai chị em.

Bố mất khi Chai mới 2 tuổi, mẹ em sau đấy cũng bỏ nhà mà đi. Chị gái lớn đã đi lấy chồng, ngôi nhà lẽ ra có 5 người, giờ chỉ còn em và chị gái Giàng Thị Chu hơn em 2 tuổi, nương tựa vào nhau mà sống. "Em chỉ muốn gặp lại mẹ lắm. Nhưng giờ mẹ có gia đình rồi, có em bé mới rồi. Nên hai chị em sẽ ở với nhau thôi", em Giàng Thị Chu rụt rè chia sẻ.

Ở nơi hoang vu ấy, bữa cơm hàng ngày của hai chị em chỉ có cơm với rau, nhiều bữa thậm chí còn chẳng có rau để mà ăn. Thứ quý giá nhất trong nhà có lẽ là con bò do tỉnh hỗ trợ.

Chị gái Giàng Thị Chu giờ chỉ làm nương rẫy, đi gặt thuê để nuôi em Giàng Thị Chai. Dù hết sức khó khăn, nhưng cô bé Chai vẫn không lúc nào ngừng ước mơ trở thành cô giáo. Ước mơ liệu có thực hiện được khi bên cạnh cô bé Chai chẳng còn điểm tựa nào ngoài chị Chu?

#1
#2
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Trần Nhất Phú - Thành viên

Xin hỏi Admin bé Chai đã có đủ 3 người giúp đỡ chưa?

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 14-03-2016, 4:31 pm)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Bé Giàng Thị Chai có hai chị em nên mới có 4 lá lành giúp đỡ , vẫn còn 2 lá lành có thể giúp dỡ hai chị em bé bạn nhé. Bạn có thể nhận hỗ trợ cả hai chị em hoặc hỗ trợ một cũng được nhé. Cám ơn bạn đã tham gia CT
(Lúc: 16-03-2016, 10:41 pm)
Đăng bởi: Lá Lành: Phạm Huyền Trang - Thành viên

Mình đã chuyển khoản tiền hỗ trợ tháng 11 cho 2 em. Nhưng từ hôm chuyển tới giờ gần 2 tuần rồi không thấy phản hồi gì của chương trình để mình biết mình đã chuyển tiền thành công. Cũng không làm cách nào để biết được là số tiền mình hỗ trợ được chuyển đến em Giàng Thị Chai hay là chương trình sẽ điều chuyển sang trường hợp lá chưa lành khác. Mình rất mong nhận được sự phản hồi của chương trình. Mình cảm ơn!

Gửi phản hồi (4) (Lúc: 12-11-2015, 10:43 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Trương Ngọc Tú - Thành viên
me too
(Lúc: 17-11-2015, 9:13 pm)
Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Thị Mai - Thành viên
Đọc rất nhiều comm của các bạn khác, cũng cùng thắc mắc như bạn này, nhưng không thấy BQT trả lời bao giờ. Làm mình hoang mang. Chỉ muốn tiền ủng hộ được đến đúng địa chỉ của các em mà khó quá.
(Lúc: 16-12-2015, 10:41 am)
VTV24 (Admin) -
Bạn vào đường link sau tra xem bạn gửi tiền đã đến chương trình chưa nhé http://caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn/nha-hao-tam/ac2.html nếu chưa thấy tiền của bạn chuyển trong các danh sách bạn gửi bản chụp lệnh chuyển tiền đến để chúng tôi tra xét nhé. Xin lỗi vì phản hồi muộn do web site của chúng tôi đang trong giai đoạn chỉnh sửa và hoàn thiện . Còn chị em Giàng Thị Chai đã đủ ba lá lành rồi bạn ạ. Bạn đã được chương trình điều phối cho bé LCL khác. Cám ơn bạn đã tham gia
(Lúc: 29-01-2016, 4:50 pm)
Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Hiện trong danh sách cặp lá tháng 2 bé Giàng Thị Chai và chị đã được 4 lá lành giúp đỡ nhưng không có tên bạn. Bạn có thể tìm tên bạn trong danh sách cặp lá tháng 2 xem bạn được CT điều phối ghép với bé nào. Nếu chưa có thì có thể là bạn phải chờ CT cập nhật tiếp LCL vì hiện nay số lá lành nhiều hơn LCL bạn nhe. Mong bạn thông cảm . Cám ơn bạn đã tham gia chương trình
(Lúc: 16-03-2016, 11:01 pm)
Đăng bởi: Hoàng Văn Đửng - Thành viên

Em là sinh viên tăng cường đề án 500 làm UB xã đúng vào xã của 2 em này, hôm nọ theo đoàn đi quay cảnh thực tế tận nhà 2 chị em, công nhận cuộc sống của 2 chị em vô cùng vất vả. em cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ lòng hảo tâm của mọi người giúp đỡ hai chị em để có một cuộc sống tốt hơn.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 08-11-2015, 9:20 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Trương Ngọc Tú - Thành viên

Tôi sẽ đồng hành cùng chương trình để gúp em Chai có cơ hội tiếp tục đến trường. chúc em sẽ thực hiện được ước mơ của mình!

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 19-10-2015, 7:24 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Phạm Huyền Trang - Thành viên

Muốn đồng hành cùng để giúp đỡ em phần nào khó khăn. Nhưng không thể chuyển khoản được. Chương trình vui lòng cung cấp thêm thông tin về cách chuyển khoản: NH chính sách - Chi nhánh nào? - Tên tài khoản? - Nội dung chuyển khoản có ghi Mã số Lá chưa lành hay không? (Nếu không ghi thì làm sao chương trình biết là tài trợ cho trường hợp nào?). Hix, loay hoay cả chiều mà không chuyển khoản được. Mình thấy website kiểu gì ý. Mong nhận được phản hồi của chương trình.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 15-10-2015, 5:09 pm)

Đăng bởi: Lá Lành: Do Thi Thu Hang - Thành viên

Hai co be rat dang yeu ma som phai chiu cuoc song vat va qua, rat thuong 2 e. cuoc song cua chi tuy chang du thua la may, nhung c se dong hanh cung 2 e trong nhung chang duong sap toi, mong rang 2 e cung se duoc nhung la lanh khac quan tam toi.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 14-10-2015, 10:01 pm)

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc - Thành viên

Cháu muốn đồng hành cùng chương trình CẶP LÁ YÊU THƯƠNG của CHUYỂN ĐỘNG 24H, hiện tại cháu đang là học sinh lớp 3C1, trường tiểu học Phan Thiết, cháu muốn cùng bạn Giàng Thị Chai trở thành CẶP LÁ YÊU THƯƠNG, mặc dù bố mẹ cháu cũng chỉ là công nhân, gia đình cháu cũng còn nhiều khó khăn, nhưng cháu vẫn có thể hỗ trợ hàng tháng cho bạn Chai 200 ngàn đồng bằng tiền lãi mà cháu nấu Chè bưởi bán vào dịp cuối tuần. Cháu mong được chương trình hướng dẫn để cặp lá của chúng cháu được đồng hành với nha. Cháu xin cảm ơn!

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 13-10-2015, 8:39 pm)

Đăng bởi: Hải Yến - Thành viên
Chào bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc nhé. Chương trình rất cảm ơn tấm lòng của em. Do sơ suất nên chưa kịp trả lời tất cả mọi người. Em có gì thắc mắc có thể hỏi lại nhé. Hướng dẫn cách thức: Em vào trang web này và nhấp chuột vào "Hỗ trợ lá lành". Sau đó điền các thông tin cụ thể. Trong đó có số tài khoản ngân hàng nhé.
(Lúc: 10-01-2016, 8:54 am)
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc - Thành viên

Em vô cùng xúc động bởi hoàn cảnh hiện tại của hai chị em Giàng Thị Chu và Giàng Thị Chai....ở một nơi xa xôi hẻo lánh, hai chị em chỉ sống bằng việc đi làm thuê của người chị.... em rất thương hai chị em. Em mong một điều kỳ diệu sẽ đến với hai chị em Chu và Chai để hai chị em có cuộc sống đỡ vất vả hơn!

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 13-10-2015, 8:29 pm)