Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Lâm Thị Tuyết Nghi ()
Sinh năm: 2001
Em đang bị sỏi túi mật, thiếu hồng cầu phải truyền máu hàng tháng cùng với hở van tim hai lá. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn để điều trị bệnh cho em và cha.
Địa chỉ: Ấp Tân Thuận Trong - Tân Phú Tây - Mỏ Cày Bắc - Bến Tre
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh:
Hoàn cảnh:
Địa chỉ: Ấp Tân Thuận Trong, Tân Phú Tây, Mỏ Cáy Bắc, Bến tre
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: BT0027-2

Hãy Giúp Cô Bé Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Thoả Ước Mơ Làm Bác Sĩ

Trong căn nhà quây bằng tôn vừa là quán bán hàng, vừa là nơi ở rộng chừng hơn chục mét vuông của gia đình Tuyết Nghi ở ấp Tân Thuận Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, cô bé Tuyết Nghi và bố đang giúp mẹ rửa cốc chén. Tuyết Nghị hiện đang là học sinh lớp 92 trường trung học cơ sỏ Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Hễ đi học thì thôi chứ về đến nhà là em lại luôn chân luôn tay phụ mẹ từ việc bán hàng, rửa cốc chén café, rồi nấu cơm quét nhà.


Đi học về Nghi liền  phụ mẹ bán hàng

Mẹ cô bé Nghi, chị Nguyễn Mộng Thu rầu rầu: Năm 8 tuổi bé Nghi đã bị sỏi mật nặng, phải mổ. Hai năm sau thì mắc thêm căn bệnh thiếu hồng cầu quái ác. Bốn năm rồi cứ tháng nào em cũng phải lên bệnh viện 3 ngày truyền máu, tiếp hồng cầu để nuôi cơ thể. Nếu ngưng tiếp là em bị chóng mặt đau đầu không học hành được. Thương con bố Nghi đã cố gắng làm thêm ngày đêm ở công ty sản xuất thạch dừa để lấy tiền lo cho bé lên bệnh viện  tại thành phố Hồ Chí Minh để tiếp máu. Cũng vì quá cố nên  bố cháu (anh Lâm Đức Duy) đã vác những bao hàng nặng đến mức bị thoát vị đĩa đệm- Chị Thu thở dài , xót xa.


Hai ba con Nghi rửa cốc chén phụ mẹ bán café

Con ốm,bố vì thương con cố gắng làm lụng kiếm tiền cho con chữa bệnh  mà cũng bị ốm nặng, không còn khả năng lao động. Gánh nặng kinh tế gia đình với hai người bệnh tật thường xuyên đổ hết lên vai  chị Thu. Chị đôn đoá tần tảo bán từ hạt muối, cân đường, đi xin lá dừa về chuốt bó chổi đót bán nhưng cũng chỉ kiếm được vài chục nghìn một ngày, đủ lo cho ba miệng ăn cơm rau mắm  và tằn tiện hết mức để một tháng có  500 nghìn lo cho bé Nghi đi tiếp máu.  Nhiều tháng không gom đủ  tiền chị phải vay nóng  của hội phụ nữ rồi lại gom góp từng đồng trả nợ . Từ khi bố bị bệnh, Không đi làm được nữa, bé Nghi chỉ có thể tiếp máu tại bệnh viện Bến Tre mà không còn đủ tiền  lên bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh. Da bé vàng ệch, tròng mắt cũng vàng song đôi mắt vẫn ánh lên vẻ thông minh. Chị Thu tự hào khoe: Nghi bệnh tật như thế nhưng vẫn rất cố gắng học . Bảy  năm liền từ lớp một đến lớp bảy Nghi đạt học sinh giỏi. Năm lớp 8 bé bị môn toán 7,8 nên dù trung bình môn 8,2 bé cũng không được học sinh giỏi. Tiếc quá. Thấy mẹ chép miệng nuối tiếc, cô bé Nghi an ủi: Năm nay con sẽ cố môn toán mẹ ạ.


Những lúc ba đâu lưng Nghi vừa đấm lung vừa trò chuyện để ba vui, quên bệnh tật

Hiện anh Duy chỉ ở nhà. Thỉnh thoảng lắm mới có người thương mướn làm những việc nhẹ nhàng. “Ấy là những người thương tình tạo điều kiện giúp đỡ thôi chứ nói thật  ai mà thuê cái anh ốm dở”- chị Thu chia sẻ. Biết cứ làm là lại đau nhưng anh Duy rất cố gắng khi có người thuê.  Anh tâm sự : “nhìn con bé thiếu máu vàng ệch mắt mũi là tôi lại xót xa, lại cố để kiếm tiền phụ với vợ lo cho con đủ năm trăm bạc  để tiếp máu.  Song khổ nỗi tiền công chẳng lại tiền thuốc. Vì  cứ làm  việc chỉ cần hơi nặng là cái lưng dở chứng ngay”. Được cái con bé thương ba. Những lúc ba đau, Nghi lại chịu khó đấm lưng cho ba . Cô bé vừa đấm lưng cho ba vừa rủ rỉ chuyện trò về bạn học, về thầy cô rất thân thương.


Một nhà hảo tâm đã tặng quà cho cô bé Nghi

Khi tôi hỏi Nghi có mong muốn học đại học, Nghi trả lời rất nhanh như thế đó là điều cô bé ấp ủ lâu nay: Con muốn thi vào đại học y, làm bác sĩ để chữa bệnh cho con và cho những người bị bệnh giống con. Nhìn đôi mắt với tròng mắt vàng ệch vì thiếu máu nhưng toát lên  vẻ nghị lực rắn rỏi tôi thầm mong các lá lành hãy giúp cho em có tiền chữa bệnh, cho em đủ sức khoẻ học đại học  để sau này sẽ có một bác sĩ thương bệnh nhân như chính bản thân mình.

 

#1
#2
#3
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.