Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Lê Kim Ngân ()
Sinh năm: 2005
Gia đình thuộc hộ nghèo, bản thân bị khuyết tật ở chân không đi lại được, gia đình ít đất canh tác nên cha phải đi làm thuê để kiếm sống. Mẹ bị khuyết tật không đi lại được và không tự sinh hoạt cá nhân. Không nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống hàng ngày
Địa chỉ: Ấp chợ xếp, Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh:
Hoàn cảnh:
Địa chỉ: Ấp chợ xếp, Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: BT0026

Mỗi ngày đưa con tới trường, nhìn con ngồi ngay ngắn trong lớp học, chị Nguyễn Thị Kim Ren - Thôn Chợ Xếp, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre- mới thực sự yên tâm là bé Lê Kim Ngân vẫn còn đó với anh chị và với cuộc đời này. Bởi mỗi ngày trôi qua trong suốt 6 năm qua là mỗi ngày bé Kim Ngân phải chống chọi với căn hiểm nghèo viêm tủy mà rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bị liệt từ năm ba tuổi do biến chứng của căn bệnh viêm tủy, bé Ngân không những mất khả năng đi lại mà sức khỏe còn suy giảm nghiêm trọng. Suốt những năm đó, gia đình chị Ren đã tìm đến biết bao bênh viện, gõ cửa bao nhiêu thầy thuốc. Tiền bạc, sức khỏe cứ thế mà hao mòn dần. Công cuộc chạy chữa đành tạm dừng lại khi Ngân đến tuổi đi học. Cả gia đình và thầy thuốc đều mong đợi rằng niềm vui tới trường sẽ khỏa lấp đi những thiệt thòi khuyết tật mà em đang phải trải qua.

Đúng như kì vọng, được đi học như bạn bè cùng trang lứa đã đem đến niềm vui tiếng cười cho cô bé suốt mấy năm nằm trên giường bệnh. Cảm nhận rõ được những thay đổi của con gái, chị Ren càng tin rằng đến trường là liệu pháp tốt nhất cho Ngân thời điểm ấy. Vậy là dù kinh tế gia đình còn chồng chất khó khăn chị vẫn quyết tâm ở nhà chăm sóc và đều đặn đưa con tới lớp: “ Bỏ công bỏ việc chẳng kiếm ra tiền tôi cũng tiếc lắm chứ nhưng mà bỏ cháu đấy mà đi làm, cháu không được đi học đâm u uất càng sinh bệnh nặng, xót ruột lắm”.

Vậy là suốt 4 năm qua, trừ lúc Ngân bệnh nặng nằm viện thì không kể nắng mưa, hai mẹ con vẫn bền bỉ tới lớp. 4 năm qua, Ngân luôn nhận được khen ngợi và phần thưởng từ nhà trường thầy cô. Thành tích của cô bé học sinh giỏi ngoan hiền này là niềm động viên lớn đối với cả gia đình em. Từ ngày con gái năm viện, gánh nặng mưu sinh dồn hết lên vai anh Lê Văn Dung. Gia đình vốn ít đất canh tác nên anh phải xoay xở đủ nghề. Mùa nào việc ấy, anh làm mướn cho người dân quanh vùng, gom góp từng đồng công ít ỏi để vưà sinh hoạt vừa chữa bệnh cho con. Khó khăn nhất là lúc nông nhàn rảnh rỗi, việc thì hiếm mà vẫn phải lo toan đủ bề. Cái cảnh “giật gấu vá vai” cứ đeo đẳng anh chị từ tháng này qua tháng khác. Ấy thế nhưng chưa bao giờ anh có ý định cho con gái nghỉ học: “Chừng nào còn gắng được thì vợ chồng tôi vẫn cố cho con đi học. Cháu nó có kiến thức sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống này mà bớt đi những thiệt thòi về sức khỏe”.

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.