Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Lò Thị Chúa (0)
Sinh năm: 1995
Trẻ mồ côi
Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang
Liên hệ: 01665 290 530
Tình trạng: Cần giúp đỡ
Số CMTND:
SĐT: 0
Ngày sinh: 0
Hoàn cảnh: 0
Địa chỉ: 0
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: hg0041

 

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, lại là người dân tộc Mông. Hoàn cảnh rất khó khăn thiếu thốn, nhưng cháu Lò Thị Chúa được chăm sóc, giáo dục tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang vẫn luôn nỗ lực học tập, là một trong những học sinh giỏi của trường THPT Ngọc Hà - thành phố Hà Giang và là cháu ngoan, người chị, người bạn gương mẫu tại Trung tâm.


Cháu Lò Thị Chúa (đứng giữa) và các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ tỉnh Hà Giang

Số phận không may mắn với cháu Chúa khi cả bố và mẹ đều qua đời khi em còn quá nhỏ. Năm 2003 cháu được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang đưa vào quản lý nuôi dưỡng, với 12 năm ở tại Trung tâm thiếu vắng tình thương của bố mẹ, người thân. Nhưng được sự quan tâm chăm sóc tận tình của cán bộ và sự sẻ chia của các anh chị và các bạn trong Trung tâm. Cháu Chúa thể hiện là một người chịu khó trong học tập cũng như tận tình chỉ bảo giúp đỡ các bạn và các em, được thầy yêu, bạn mến và tập thể Trung tâm yêu quý.

Với phương pháp học tập Chúa rất khoa học, cháu xếp lịch học các môn theo ngày và tự học là chính. Những giờ học trên lớp cháu tập trung nghe giảng và ghi nhớ các kiến thức quan trọng của bài, về nhà cháu xem lại và tự giải các dạng bài tương tự.

Thời gian còn lại, cháu tham gia hoạt động cùng Trung tâm như trồng rau, nuôi bò, chăn nuôi gà, ngan, vịt, các hoạt động sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao..., chỉ bảo hỗ trợ các em trong học tập và cuộc sống.

Cháu Chúa chia sẻ: Tuy thiếu thốn về tình cảm cũng như khó khăn sau này chính vì thế cháu đã hiểu rõ hoàn cảnh của mình vì vậy cháu luôn tự nhủ phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa của bản thân để sau này có cơ hội giúp ích cho xã hội và đền đáp, tri ân các bác, cô chú tại Trung tâm nơi đã chăm sóc cháu từ nhỏ và định hướng giúp cháu trong cuộc sống. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT vừa qua đạt kết quả cao, cháu đã lên kế hoạch tự ôn tập. Được sự quan tâm động viên của các bác, các cô Trung tâm bảo trợ xã hội định hướng cháu đăng ký tham dự kỳ thị Quốc gia tại Trường Đại học tân Trào - tỉnh Tuyên Quang, kết quả cháu đã đạt 19,5 điểm và đã Trúng tuyển vào hệ đại học chính quy trường Đại học Tân Trào chuyên ngành Văn học.

Với điều kiện kinh phí hạn hẹp của Trung tâm, hoàn cảnh và nghị lực của cháu Chúa. Trung tâm Bảo trợ xã hội kêu gọi cũng như bản thân cháu rất mong nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ khó khăn đồng hành ủng hộ kinh phí, vật chất để cháu yên tâm học tập đạt kết quả cao, trở thành người có ích cho xã hội sau này.

Mọi Sự ủng hộ xin gửi về: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang. Địa chỉ: Tổ 8 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. ĐT: 019.3810.480. Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản; Số tài khoản: 8200211000704, mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang.

Nguyễn Tiến Dũng - Trung tâm BTXH

 

#1
#2
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.