Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Lưu Thị Yến ()
Sinh năm: 2000
Mồ côi cả cha và mẹ
Địa chỉ: xã Đông Phong , huyện Tiền Hải
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh: 2000
Hoàn cảnh: Mồ côi cả cha và mẹ
Địa chỉ: xã Đông Phong , huyện Tiền Hải
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: TB0012

Bé Yến mồ côi ước mơ làm cô giáo nuôi dạy trẻ

 

Có lẽ bé Lưu Thị Yến sinh năm 2000 ở xóm 2 xã Đông Phong huyện Tiền Hải , tỉnh Thái Bình là một trong những bé mồ côi may mắn nhất. Yến là con út trong gia đình gồm 5 chị em gái. Lọt lòng mẹ được hai tháng thì mẹ mất, bé Yến đỏ hon hỏn đã suýt bị bố cho làm con nuôi vì một nách tới 5 đứa con, gia đình nghèo , không có việc làm ổn định. Rất may, bác Lưu Văn Kình, anh trai của bố Yến, thương cháu , không nỡ để con bé lìa xã người ruột thịt nên đã nhận nuôi bé. Bác dâu cũng mới đẻ con nên bé Yến được bú ké anh. Lên bốn tuổi bố Yến bệnh nặng qua đời, Yến mồ côi cả cha lẫn mẹ, song bé đã có hai bác như cha mẹ ruột .

Đã mười lăm tuổi bé Yến phổng phao trắng trẻo như một thiếu nữ. Bé tươi tắn , vui vẻ không rầu rĩ như các bạn trẻ mồ côi cha mẹ khác. Có lẽ từ bé, Yến đã được hai bác coi như con ruột nên bé không thiếu thốn tình cảm như các bạn cùng hoàn cảnh. Ông Kình, vừa chậm rãi pha trà mời khách,  vừa nhẩn nha kể : Vợ chồng  tôi cũng chỉ làm thợ xây với phụ vữa nhưng chịu khó làm ăn nên cũng có đồng dành dụm, xây được nhà cửa đàng hoàng.  Thế nên khi mẹ cháu mất, bố cháu khó khăn đã định cho người ta làm con nuôi, tôi thương lắm nghĩ mình vẫn có thể nuôi được cháu thì sao lại bắt cháu xa rời tình máu mủ ruột rà, vậy nên nhà tôi dù rất đông con nhưng tôi cùng vợ vẫn đồng lòng nhận cháu Yến về nuôi, coi cháu chẳng khác con ruột của mình.

 

Yến rất chăm chỉ học và ước mơ làm cô giáo mầm non

Quả thật Yến cũng như sống trong gia đình với bố mẹ ruột và các anh chị em ruột. Bé chịu khó học hành, giúp đỡ hai bác làm việc nhà . Bé rất muốn học lên đại học theo nghề cô giáo mầm non. Yến tâm sự : Con rất thích trẻ con và  muốn chăm sóc, nuôi dạy các bé. Con nghĩ nếu khi con còn bé không có hai bác nhận nuôi con đã không được ở cùng các chị, không biết gốc gác mình ra sao. Con rất biết ơn hai bác đã chăm sóc nuôi nấng con từ khi hai tháng  tuổi nên con nghĩ con sẽ chăm sóc các bé con nhỏ xíu thật tận tuỵ và yêu thương các bé thật nhiều .

 

Với Yến hai bác thực sự như bố mẹ đẻ

Đôi mắt của Yến long lanh khi nói về  ước mơ làm cô giáo nuôi dạy các bé nhỏ. Tôi đã nhìn thấy một bản năng yêu trẻ trong cô bé  mất mẹ từ quá nhỏ này. Song Hoàn cảnh của bác Kình hiện cũng khá khó khn vì bác đã già yếu , không còn sức khoẻ để đi làm xa, thu nhập eo hẹp nên khó có khả năng nuôi Yến học lên cao. Năm nay Yến đã học lớp 10, các chị gái đã đi lấy chồng của Yến cũng thỉnh thoảng  gửi cho em  vài trăm gọi là quà tiêu vặt, chứ chẳng lo được cho em học hành lên cao được. Yến thở dài : Chẳng biết cháu có còn được đi học nữa  không?

 

Yến chụp ảnh cùng bố mẹ nuôi và các cán bộ lao động thương binh xã hội huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Ước mơ của cô bé mồ côi Lưu Thị Yến rất mong manh nếu không có được sự trợ giúp của các lá lành hảo tâm. Bác  trai của Yến chân thành : tôi đã già yếu rồi  nên không thể cố thêm được nữa  để giúp cháu thoả ước mơ học lên đại học,  mong các lá lành của chương trình “Cặp lá yêu thương” có thể giúp cháu, chắp cánh cho ước mơ của cháu, tôi chân thành cám ơn .

 

Vi Vô

 

Mã số của Lưu Thị Yến là TB 0012

#1
#2
#3
#4
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.