Tham gia Cặp lá yêu thương

Ngôi nhà trong kí ức của Hải

Cập nhật : 2021-11-12 14:50:06 - Lượt xem : 300

“Ai ơi giữ chí cho bền - Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai”. Trong cuộc sống này, chỉ cần bạn có sự quyết tâm, cố gắng, nhất định bạn sẽ nhận được quả ngọt cho cuộc đời mình. Đó là mục tiêu của cậu bé Bùi Hoàng Hải - hoàn cảnh lá chưa lành ở Phú Châu, Ba Vì, TP. Hà Nội. Bởi căn nhà - mái ấm duy nhất của hai chị em Hải đã phải bán đi sau một biến cố lớn, giờ đây, những mảng màu tươi đẹp về căn nhà chỉ còn trong kí ức.

Ca tai nạn giao thông hơn 2 năm trước khiến bố Hải bị chấn thương sọ não. Tất cả tài sản trong gia đình dồn hết vào để cứu chữa, điều trị và đưa bố về nhà. Từ đó, cả 3 bố con sống nhờ trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng của ông bà nội

Ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng.

Sau khi hồi phục, bố đi làm xa. Giờ căn nhà chị còn chị em Hải nương tựa vào ông bà nội đã ngoài 70 tuổi. Ông nội sau ca tai biến cũng chỉ nằm 1 chỗ. Bà nội 1 bên mắt đã mờ đục không nhìn thấy gì. Cuộc sống cứ thế quẩn quanh, bí bách vô cùng.

Ông nội của em bị tai biến, giờ chỉ nằm 1 chỗ.

Mặc dù vậy, Hải vẫn cố khắc phục và tự có những phương pháp học rất tốt để giành được thành tích cao. Bởi em biết, đó là động lực, là niềm vui lớn nhất của cả gia đình. 

Nhờ những phương pháp học riêng, Hải đã có thành tích tốt trong học tập

Một mái ấm nhỏ trong tim, ở nơi đó luôn có ông bà, có bố và chị gái để Hải nương tựa, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi biến cố trong cuộc sống. Chắp thêm đôi cánh để Hải từng bước thực hiện ước mơ cuộc đời mình.

Biết đến câu chuyện của Hoàng Hải, đại diện Lá lành Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là bà Nguyễn Thị Minh Tâm đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của em. Cùng ngồi trò chuyện với bà cháu Hải để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của gia đình. Chị Tâm rất đồng cảm với bà nội, bởi tuổi cao sức yếu, nhưng bà vẫn một mình gánh vác nuôi chồng, chăm các cháu ăn học. Mặc dù thời tiết hôm ấy có chút lạnh và mưa, thế nhưng trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, vẫn ấm áp lạ thường, bởi sự sẻ chia, đồng cảm của các lá lành đến từ chương trình Cặp lá yêu thương. 

Hoàng Hải cũng chia sẻ với chị Minh Tâm về sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập của mình. Hải có những bí quyết, phương pháp học rất riêng để đạt được nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, Hải vẫn đỡ đần bà và chị công việc nhà, chăm ông nội bị tai biến nằm một chỗ. 

 

Bầu không khí trầm lắng, xúc động khi Lá lành Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk nghe bà nội chia sẻ.

Câu chuyện càng trở nên xúc động hơn, khi Đại diện lá lành Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk lắng nghe được những trăn trở của bà nội Hoàng Hải. Tuổi cao sức yếu, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng, chưa kể chi phí điều trị thuốc thang cho ông. Cả 2 chị em Hoàng Hải đều đang ở độ tuổi ăn học, cần nhiều chi phí trang trải, khó khăn càng chồng chất hơn. Bà nội cũng chỉ biết cố gắng hàng ngày, lo các cháu đủ miếng cơm manh áo. Chính vì vậy, những sự giúp đỡ, sẻ chia đến từ các lá lành của chương trình thực sự như một phép màu trong cuộc sống của cả gia đình em. Chặng đường đến trường của hai chị em Hải bớt chông chênh hơn nhờ khoản tiền học bổng hàng tháng. Bà nội cũng giảm bớt gánh nặng về con đường tương lai của cả hai cháu. Ngôi nhà nhỏ như được thắp thêm hi vọng, niềm tin mãnh liệt vào một tương lai được đến trường của cả hai chị em Hải.

 Lá lành Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk tiếp sức cho gia đình Hoàng Hải.

Những món quà, sự đồng hành kịp thời đến từ lá lành Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang còn gây ra những khó khăn cho biết bao hoàn cảnh lá chưa lành là động lực vô cùng mạnh mẽ đến với bà cháu Hải. Bên cạnh học bổng trị giá 40 triệu cho cả hai chị em Hải, những suất quà là sản phẩm dinh dưỡng của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cũng đã được trao tặng đến cho hai chị em. Cặp lá yêu thương sẽ luôn là cầu nối để mang yêu thương đến với các em trên hành trình “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” đầy ý nghĩa của mình. 

Thực hiện: Mạnh Hùng

 
Các bài viết khác