Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Nguyễn Thị Dương ()
Sinh năm: 2009
Trẻ sống với mẹ, Hoàn cảnh khó khăn
Địa chỉ:Tổ 43, Phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh: 2009
Hoàn cảnh: Hoàn cảnh khó khăn
Địa chỉ: Tổ 43, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: TB0030

Ba bà cháu mẹ con bé Dương trong ngôi nhà nát đang cần giúp đỡ

 

Bé Nguyễn Thị Dương sinh năm 2009 mới bắt đầu bước vào lớp 1 song đã phải chịu thiệt thòi hơn các bạn vì gia đình em quá nghèo. Bởi chị Trần Thị Cải, mẹ bé Dương, hiện ở tổ 43 phường Hoàng Diệu thành phố Thái Bình đang phải  một mình nuôi mẹ già gần 90 tuổi và cô con gái 6 tuổi bắt đầu đi học lớp 1 trong khi thu nhập rất ít ỏi, bấp bênh.

 

Chị Cải vén mái tóc bết mồ hôi vì  vội đạp xe  mấy cây số ra trường đón bé Dương về nhà  hổn hển vừa thở vừa kể cho tôi nghe hoàn cảnh khó khăn của ba mẹ con bà cháu chị. Mãi 38 tuổi chị Cải mới sinh được bé Dương. Không có nhà riêng chị ở nhà của bố mẹ . Ngôi nhà đã xuống cấp nặng, tường lở tróc, mái ngói bị võng, lõm xuống, có cảm giác có thể rơi bất cứ lúc nào. Chị Cải chỉ trông vào hoa lợi từ hai sào ruộng và 3 thước đất trồng rau, chăm chỉ bòn mót lắm cũng mới được vài trăm nghìn đồng/ tháng và tạm đủ gạo ăn cho ba người không đứt bữa.

 

Khi bé Dương chưa đi học chị cũng đỡ vất vả. Bé Dương cũng phụ đỡ được mẹ hái rau đi bán và trông chừng bà những lúc mẹ ra chợ bán rau. Nay Dương đi học, ngày 4 buổi chị Cải phải chở Dương  đi về trên quãng đường gần 4km bằng chiếc xe đạp lọc cọc . Tôi hỏi sao không để bé Dương ở lại trường buổi trưa, chị phân trần : Mỗi tháng tiền ăn trưa đến 400 nghìn, cả nhà tôi bòn mót cũng chả đủ nên đành đưa con về nhà ăn rồi lại chở con ra. Ngặt nỗi là bà cháu già quá rồi nên lẫn cẫn. Hôm nọ tôi đưa cháu đi học, bà ở nhà  ra cầu ao suýt ngã xuống ao. Vậy nên tôi đi đâu cũng nhanh nhanh chóng chóng về như ma đuổi, chỉ sợ ở nhà bà có chuyện gì.

 

Tiền kiếm không ra nên bữa ăn của nhà chị Cải  cũng thật  đơn sơ nghèo nàn. Gạo tự trồng chia ra từng bữa sao cho đủ ấm lòng mỗi ngày . Rau vườn nhà cũng là thứ hơi kém không bán được. Song dù đạm bạc vẫn có thể sống qua ngày .Đáng sợ là  căn nhà xây từ lâu ẩm mốc, tróc lở  xuống cấp nặng nề và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn song chị Cải không đào đâu ra tiền để sửa. Chị tần ngần chỉ căn bếp vừa bị trận bão làm đổ tường tốc mái  lo lắng : Chẳng biết căn nhà trụ được bao lâu thôi thì cũng lạy trời, lạy Phật thương cho để nó trụ vững qua bão gió.  

 

Nhìn cụ bà Lại Thì Rược, mẹ chị Cải gày bé như một đứa trẻ con, chân tay run lẩy bẩy nhưng nụ cười móm mém thật hiền lành và bé Dương nhỏ xíu đôi mắt còn ngơ ngác trông cậy cả vào một chị Cải cũng nhỏ thó gầy yếu, sức lực chẳng có là bao  tôi thấy lo sợ thay cho ba mẹ con bà cháu bé Dương. Tôi thầm mong các lá chưa lành làm mạnh thường quân trợ giúp cho bé Dương có cơ hội được ăn cơm tại trường để bé không phải ngày bốn buổi theo mẹ lọc cọc đi về trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Và cũng mong ai đó có thể giúp chút tiền cho chị Cải sửa sang lại mái ngói đã võng xuống có thể chống chọi được qua mưa bão.

 

Vi Vô

 

 Mã số của bé Nguyễn Thị Dương là TB 0030

#1
#2
#3
#4
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Đặng thị Thủy - Thành viên

tôi ủng hộ trường hợp này 200.000đ/tháng và tôi đã chuyển được 2 tháng bây giờ tôi muốn chuyển tiếp 10 tháng còn lại trong 1 lần như vậy có được ko ạ...?

Gửi phản hồi (2) (Lúc: 16-05-2016, 8:47 am)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
được bạn ạ. Cám ơn bạn nhiều
(Lúc: 22-05-2016, 8:51 am)
Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Vậng được bạn ạ. Cám ơn bạn
(Lúc: 11-08-2016, 8:49 am)
Đăng bởi: Lê Quang Tuấn - Thành viên

Tôi vừa đăng ký ủng hộ trường hợp này 200.000/tháng nhưng chưa biết phải thực hiện thế nào?

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 06-04-2016, 5:02 pm)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
bạn vào link sau và làm theo hướng dẫn nhé http://caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn/lam-the-nao-de-thanh-la-lanh/a223.html?show=ask. Cám ơn bạn
(Lúc: 06-04-2016, 5:40 pm)
Đăng bởi: Lá Lành: Đặng thị Thủy - Thành viên

Tôi ủng hộ trường hợp này 200.000đ/tháng trong 1 năm

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 01-04-2016, 9:40 am)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Cám ơn bạn
(Lúc: 03-04-2016, 5:40 pm)
Đăng bởi: Nguyễn Thanh Hà - Thành viên

Tôi ủng hộ trường hợp này 200.000đ/tháng trong 01 năm

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 17-02-2016, 12:23 pm)