Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Nguyễn Thị Hoa ()
Sinh năm: 2000
Mẹ chết, bố bị tâm thần đang được hưởng trợ cấp người khuyết tật, cháu Hoa đang ở cùng ông nội
Địa chỉ: Thôn Trung Thành, xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh: 2000
Hoàn cảnh: Mẹ chết, bố bị tâm thần đang được hưởng trợ cấp người khuyết tật, cháu Hoa đang ở cùng ông nội
Địa chỉ: Thôn Trung Thành, xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: TB0026

 

Trong căn nhà nhỏ như một chiếc lều chỉ khoảng 8m2 của ông nội ở thôn Trung Thành xã Cộng Hoà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, cô bé Nguyễn Thị Hoa rụt rè bày tỏ ước mơ mai này được bước chân vào cổng trường đại học. Có thể với bao bạn bè cùng trang lứa khác điều này thật bình thường song với cô bé Hoa nếu hiện thực hoá được ước mơ này sẽ là một nỗ lực phị thường bởi hoàn cảnh của em cực kỳ khó khăn.

Hoa sinh năm 2001, mười ba tuổi Hoa mất mẹ, chỗ dựa duy nhất của em là người bố tâm thần hay lên cơn phá phách. Hoa phải về ở với ông nội đã gần 80 chậm chạp, run lẩy bẩy và nặng tai. Trong căn nhà như túp lều, mái dột phải căng cả một tấm bạt để phòng mưa, chẳng có thứ gì có thể bán ra tiền, cho cũng không ai lấy, chỉ có một chiếc giường nhỏ của ông nội và một chiếc giường tạm chế từ những mảnh ván gỗ kê bằng gạch . Đây vừa là giường ngủ, là bàn học và là nơi cô bé Hoa ngồi làm thêm việc nhặt chỉ thừa ở quần áo mới may để có thu nhập tròm trèm một trăm nghìn đồng/ tháng .

Ông nội Hoa cũng có 8 sào ruộng song hai ông cháu không đủ sức cày cấy mà phải nhờ cả vào vợ chồng bác trai anh ruột của bố cấy hái mới có chút gạo ăn. Hoa và ông nội cũng cố gắng tự trồng lấy chút rau để ăn. Bữa ăn của hai ông cháu luôn đạm bạc với chút mắm và rau khi thì luộc , lúc nấu canh suông. Thịt cá thì thi thoảng lắm mới có. Hai bác cũng cưu mang bao bọc hai ông cháu nhưng bác cũng không khấm khá gì nên cuộc sống của hai ông cháu rất chật vật . Nhìn cái cảnh hai ông cháu lặng lẽ ăn cơm trên nền đất , không mâm, không chiếu, ngồi trên hai chiếc ghế con, thức ăn chỉ có một bát canh rau cải nấu suông tôi thấy cay cay nơi sống mũi và bỗng thật ân hận vì những lần bỏ phí, để thừa mứa thức ăn. Hoa vừa ăn vừa phải xúc canh, lấy cơm cho ông vì sợ ông làm rơi vãi. Ông lại giục cháu ăn đi kẻo nguội. Hai ông cháu cứ như hai chiếc bóng lặng lẽ nương tựa vào nhau

Được cái khó khăn trăm bề nhưng Hoa rất chịu khó học . Ngồi trên nền đất, co ro đầu gối vượt mặt vì Hoa đã cao 1.59 mét Hoa vẫn miệt mài làm bài tập . Sách cũ đi xin, học phí được nhà trường miễn một nửa, bữa cơm chỉ có rau, vừa học vừa làm thêm, quán xuyến mọi việc từ trồng rau, quét nhà, rửa bát , giặt quần áo, chăm sóc ông nội già yếu , Hoa vẫn học giỏi. Năm nào em cũng đạt học sinh tiến tiến . Năm học lớp 7 Hoa đạt điểm trung bình 6,8. Năm nay Hoa nói em sẽ cố gắng để có kết quả tốt hơn. Hoa cũng mong muốn mai này có thể thi đỗ vào đại học để đi làm kiếm được kha khá tiền đủ nuôi bố bệnh tật , đền đáp công ơn nuôi dưỡng của ông nội.

Nhìn cô bé Hoa với khuôn mặt xinh xắn, sáng sủa và đầy nghị lực vươn lên dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tôi tin sẽ có nhiều lá lành chìa bàn tay nhân ái dìu em qua khó khăn và giúp em biến giấc mơ bước vào cổng trường đại học thành hiện thực.
Mã số của Nguyễn Thị Hoa là TB0026

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Đào Thị Ngân - Thành viên

Mình muốn gửi quần áo và sách cho cháu thì gửi theo địa chỉ nào?

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 03-08-2017, 8:10 pm)

Đăng bởi: Lê Thị Thúy Nga - Thành viên

Xem qua hoàn cảnh của cháu cô rất xúc động. Tuy không nhiều nhưng cô sẽ đồng hành cùng cháu,chúc cháu luôn chắm ngoan học giỏi để có một tương lai tươi sáng hơn .

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 11-04-2016, 7:22 pm)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Cám ơn bạn
(Lúc: 19-04-2016, 10:30 pm)
Đăng bởi: Vũ Văn Tĩnh - Thành viên

Bác đã 2 lần trực tiếp về xã để phát tiền cho cháu. Thật cảm động khi được mọi người kể về hoàn cảnh của cháu: Mẹ sinh ra cháu trong lúc bị tâm thần đã cho cháu mà không ai biết, sau bao ngày tìm kiếm, những tưởng cháu đã bị mẹ vứt đi, nhưng rất may điều đó không sảy ra, mà được một ra đình ở xã khác nuôi cháu. Gia đình cháu đã xin lại, sau đó mẹ cháu trong cơn tâm thần đã tự tử. Cháu hết ở với bà, lại ở với ông, bù lại cháu rất ngoan và chăm học. Bác chúc cháu luôn chăm ngoan học giỏi, Bác sẽ đồng hành cùng cháu.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 01-04-2016, 9:39 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Thị Hồi - Thành viên

Mình sẽ đồng hành cũng gia đình Hoa. Hi vọng Hoa sẽ có một tương lai tươi sáng hơn!

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 03-02-2016, 3:14 pm)

Đăng bởi: Lá Lành: Trần Thanh Huyền - Thành viên

Cháu ơi,cô rất cảm động vì câu chuyện này.Cô mong rằng bằng số tiền ủng hộ của cô.Cháu có thể giúp được bố.Để mẹ có thể yên tâm thanh thản nhé cháu!Cô cũng không giúp được gì nhiều nhưng cô chúc cháu luôn mạnh khỏe,chúc bà và bố cháu cũng mạnh khỏe,học giỏi để có thể có ý chí quyết tâm giúp đỡ mọi người nhé!Mong bố cháu sẽ sớm bình phục.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 26-01-2016, 9:31 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Minh Đức - Thành viên

Mình sẽ đồng hành cùng gia đình bạn nhé. Chúc cô bé sẽ cố gắng nỗ lực vươn lên.

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 15-01-2016, 3:06 pm)

VTV24 (Admin) -
Cám ơn lá lành Nguyễn Minh Đức
(Lúc: 29-01-2016, 3:48 pm)