Tham gia Cặp lá yêu thương

Những nẻo đường ươm mầm giấc mơ của lá chưa lành

Cập nhật : 2021-11-15 13:23:18 - Lượt xem : 287

Tiếp tục hành trình đi giúp đỡ hoàn cảnh những hoàn cảnh khó khăn, Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã cùng Cặp lá yêu thương đến với những chiếc lá chưa lành tại Hà Nội.

Những ngày cuối tháng Mười, thời tiết Hà Nội mưa to. Tuy nhiên, những trận mưa rào cũng không ngăn được bước chân những nhà hảo tâm đến từ Tôn Hoa Sen. Họ đến thăm góc học tập bên hiên nhà của hai chị em Ngọc Linh và Thu Trà tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. 

Bố của hai em đau ốm quanh năm không có khả năng lao động, mẹ Thắm là lao động chính trong nhà phải lo toan thuốc thang cho chồng chữa bệnh và chi phí cho các các con ăn học. Đợt dịch Covid-19 vừa qua đã làm cho công việc của chị Thắm không còn ổn định. Kinh tế gia đình bấp bênh, ai thuê gì làm nấy, động lực lớn nhất của chị Thắm chính là niềm đam mê học tập của hai chị em Ngọc Linh và Thu Trà.

 Khi đến thăm gia đình Thu Trà, anh Phạm Văn Cường cùng các thành viên Tôn Hoa Sen không khỏi xúc động: “Thấy chiếc bàn học bên hiên nhà, trời mưa thì nhà dột, gió thì lạnh buốt thổi vào người, nhưng các con vẫn ngồi học bài chăm chỉ khiến tôi rất xúc động, tôi mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm có thể cùng chung tay hỗ trợ các con để giúp các con một phần gánh nặng kinh tế”.

Đại diện Tôn Hoa Sen tới thăm gia đình em Thu Trà và Ngọc Linh tại Thạch Thất, Hà Nội 

Đại diện Tôn Hoa Sen đã dành tặng cho hai em Ngọc Linh và Thu Trà một phần học bổng trị giá 10 triệu đồng, anh Cường còn không quên dặn dò các em: “ Chú Cường mong các con sẽ cố gắng học tập để vươn lên trong cuộc sống, sau này có công việc đi làm để giúp đỡ gia đình và bố mẹ.”

Vậy là từ nay chị Thắm sẽ bớt đi một chút nỗi lo về tiền học của các con, chị sẽ yên tâm chăm lo cho việc chữa bệnh cho chồng. Còn Ngọc Linh và Thu Trà cũng yên tâm hơn để tập trung đi học. Đáp lại tình cảm từ các nhà hảo tâm, em Thu Trà xúc động:  “Con rất bất ngờ khi thấy các cô chú đến thăm nhà con và còn tặng chúng con những món quà rất lớn như thế này, con rất vui và hạnh phúc, con cảm ơn các cô chú và con xin hứa sẽ cố gắng học tập để sau này thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình”

Vậy là ước mơ của các em nhỏ đã được các nhà hảo tâm nối dài. Và đại lá lành Tôn Hoa Sen lại tiếp tục hành trình cùng Cặp lá yêu thương đi chắp cánh cho những ước mơ Việt Nam vươn cao.

 

Thực hiện: Trần Hướng

Các bài viết khác