Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Sùng A Tháng (Nam)
Cậu bé mồ côi và tấm lòng yêu thương học sinh của thày hiệu phó .
Có lẽ hiếm có thày giáo nào lại tận tâm lo lắng cho các bé học sinh của mình như thày Trần Bá Ánh, phó hiệu trưởng trường tiểu học Nậm Pố, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé. Khi ekip làm chương trình Cặp lá yêu thương về đến huyện Mường Nhé, đích thân thày hiệu phó đã chở bé Sùng A Tháng học sinh lớp 3A3 đang học nội trú tại trường về tận nhà, để phóng viên có thể viết bài về hoàn cảnh của bé. Thày cứ khẩn khoản : nhờ các lá lành giúp đỡ cho cậu học sinh côi cút của thày có thể học lên cao .
Sùng A Tháng sinh năm 2007, là con của một phụ nữ Mông đơn thân sinh và nuôi con. Năm bé lên 2 tuổi, mẹ bé sinh em bé. Cơn vượt cạn khốc liệt của ngừời phụ nữ Mông đơn thân đã cướp đi mạng sống của cả mẹ và em Tháng. Hai tuổi bé Tháng còn lại chơ vơ trên cõi đời. Rất may, cậu em của mẹ bé Tháng và ông bà ngoại đã đón em về nuôi nâng chăm sóc, coi như con đẻ. Em lớn lên trong tình yêu thương của ông bà và cậu mợ , song vẫn thiếu sự chăm sóc của mẹ nên bé gày gò nhỏ thó và nét mặt cứ ngơ ngác như nai con lạc mẹ.
Nhà xa trường 6 cây số nên Tháng đủ tiêu chuẩn vào học nội trú tại trường và được nhà trường nuôi ăn . Cậu mợ Tháng hàng tháng góp cho em vài bó củi để nhà trường có nhiên liệu nấu cơm cho các bé. Theo thày Ánh hiện tại về kinh phí ăn ở sinh hoạt cho bé Tháng tạm ổn. Bé học cũng khá . Nhưng về lâu dài nếu bé học lên cao, sẽ rất khó khăn nếu không được sự trợ giúp của các nhà hảo tâm .
Ông bà ngoại bé Tháng cũng già yếu, trông chờ vào cậu mợ nuôi. Bản thân cậu mợ cũng nặng gánh gia đình riêng nên tương lại của bé Tháng chủ yếu vẫn trông chờ vào tiền trợ cấp trẻ mồ côi của nhà nước, trong khi số tiền này chỉ vỏn vẹn 405 nghìn đồng/ tháng. Thày Ánh tâm sự : ở trường có một số em nhỏ mồ côi, hoặc cha mẹ bỏ đi, để cho ông bà chăm sóc rất đáng thương. Nhìn các em buồn rầu khi các bạn có cha có mẹ đến đón, chăm sóc, cho đi chơi, các tháy cô giáo trong trường rất thương. Vì vậy chúng tôi rất trông cậy vào chương trình Cặp lá yêu thương vận động các lá lành nhận hỗ trợ các cháu, cho các cháu không chỉ món quà vật chất mà cả tinh thần.
Tấm lòng của một thày giáo vùng cao với học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi khiến tôi đặc biệt xúc động . Các thày cô không chỉ dạy chữ, lo cho các em bữa ăn giấc ngủ mà còn nhiệt tình với tương lai của các bé. Tạm biệt trường tiểu học Nậm Pố của cậu bé Tháng mồ côi bé nhỏ và người thày tận tuỵ với học sinh, tôi xin chuyển tâm tư của thày Ánh đến các lá lành, mong rằng các lá lành sẽ đáp lại mong mỏi của thày trò bé Tháng .
Tình trạng: Cần Hỗ Trợ
Số CMTND:
SĐT: 01689274349 (hiệu trưởng)
Ngày sinh: 15/7/2007
Hoàn cảnh: Không có bố, mẹ chết khi sinh em được 2 tháng, ở với cậu hoàn cảnh khó khăn
Địa chỉ: Bản Co Lót, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: ĐB0036
#1
#2
#3
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.