Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Thào Mí Bình (0)
Sinh năm: 2003
Bình học giỏi nhưng gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có khả năng cho con học lên cao . Mong các nhà hảo tâm hãy làm lá lành trợ giúp kinh phí hỗ trợ em có thể theo đuổi con đường học vấn lên đến đại học.
Liên hệ: thầy Phạm Văn Giang, Trung học cơ sở Lao Và Chải - 01683.213.319
Tình trạng: Cần Giúp Đỡ
Số CMTND: 0
SĐT: 0
Ngày sinh: 0
Hoàn cảnh: 0
Địa chỉ: 0
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: Hg0035

 

Thầy Phạm Văn Giang Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lao Và Chải, xã Lao Và Chải huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã giới thiệu về em học trò nghèo học giỏi Thào Mí Bình một cách đầy hy vọng vào khả năng có thể học lên cao và thi đỗ đại học của em. Bởi cho tới hiện nay trường mới có duy nhất em Mua Mí Chá học cấp hai tại trường đã đỗ vào đại học. “Nhưng nhà Bình là diện hộ nghèo …” - Thầy Giang thở dài!

 

Thào Mí Bình đang học lớp 6B tại trường. Bình người dân tộc Mông nhưng cậu bé diễn đạt bằng  tiếng phổ thông rất rõ ràng mạch lạc , điều ít gặp ở các em nhỏ cùng trang lứa vùng cao Yên Minh Hà Giang này. Bình tuy hơi gày nhỏ so với tuổi 12 nhưng khuôn mặt thông minh, sáng sủa. Cô Hoàng Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm của Bình lộ rõ vẻ hài lòng khi nói về cậu học trò cưng : “Bình nhận thức nhanh, học giỏi, có tính tự lập rất cao. Cháu rất tự giác học và còn luôn giúp đỡ các bạn trong lớp. Thường các cháu ở đây đi học không đều nên kiến thức bị hổng. Bình rất quan tâm đến những bạn mới đến lớp. Bình đã giúp nhiều bạn đọc lưu loát hơn, diễn đạt tiếng phổ thông đúng hơn”.


Thày Giang đang biểu dương Thào Mí Bình trước toàn trường vì dù gia đình nghèo nhưng Bình đã rất cố gắng học giỏi.Không chỉ giúp bạn trên lớp , khi về nhà, lúc chăn trâu cắt cỏ Bình cũng tranh thủ cùng bạn tập đọc, ôn bài để vốn tiếng phổ thông ngày càng phong phú.  Bình kể “Bạn Thào Mí Say  mới đến lớp, đọc tiếng phổ thông rất kém, em đã giúp bạn đọc, cả lúc đi chăn trâu cũng mang sách theo đọc, bây giờ bạn đọc tốt hơn rồi”- Bình nhoẻn cười , nụ cười thật hiền và  khuôn mặt em như rạng rỡ hẳn lên.


Thào Mí Bình giúp bạn Mua Mí Sá tập đọc


Mặc dù nhà Bình nghèo, chỗ học của em chỉ là một cái hòm tạm bợ đặt trên giường trong góc nhà tối tù mù bị bao vây xung quanh cơ man nào là quần áo , chăn màn… và cả những chùm đậu tương treo lủng lẳng song Bình rất chịu khó,  chăm chỉ làm bài. Em mong muốn sau này theo gương anh Mua Mí Chá học sinh học cấp hai tại trường, sau đó học lên trường dân tộc nội trú vùng cao Việt Bắc, là học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng là học sinh duy nhất của trường từ trước tới nay đỗ và Trường Đại học An ninh.


Góc học tập tạm bợ của Bình


Thày Giang hiệu phó  nhà trường cũng chia sẻ: “Những em học sinh học giỏi như Thào Mí Bình rất hiếm ở vùng cao này nên chúng tôi tạo điều kiện giúp đỡ và tập trung bồi dưỡng kiến thức cho em để  có thể học lên cao. Tuy nhiên nhà Bình là hộ nghèo,  mức thu nhập dưới  400 nghìn/ đầu người/ tháng . Bố mẹ chỉ làm nương rẫy, nhà có đến bốn anh, em lít nhít trứng gà, trứng vịt  . Anh trai Bình mới học hết  lớp 5 đã bỏ học để lên nương làm rẫy phụ giúp bố mẹ kiếm gạo nuôi em. Bản thân Bình mới 11 tuổi, sau giờ học cũng phải chăn trâu, cắt cỏ nuôi bò, làm những việc vặt trong nhà và trông chừng các em. Với hoàn cảnh của gia đình khó khăn như thế , Thào Mí Bình có học giỏi cũng khó mà có khả năng học lên cao. Hiện nay em  chỉ được hưởng trợ cấp học tập 115 nghìn đồng/ tháng của nhà nước cho con em hộ nghèo trong độ tuổi đi học  từ 3 -18 tuổi. Vì vậy chúng tôi rất mừng khi thấy chương trình “Cặp lá yêu thương” đã quan tâm giới thiệu về các em nhỏ học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn như em Thào Mí Bình để kêu gọi các nhà hảo tâm trợ giúp cho các em. Tôi rất mong các lá lành Thông qua “ Cặp lá yêu thương” sẽ giúp đỡ cho chiếc lá non Thào Mí Bình để  ước mơ bước vào cổng  trường đại học của em thành hiện thực. Và ngôi trường vùng cao chúng tôi sẽ có thêm một học sinh đại học” - Thày Giang chứa chan hy vọng …

Vi Vô

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Thùy Linh - Thành viên

Bạn này đã được giúp đỡ chưa ạ?

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 31-08-2018, 10:39 am)

Đăng bởi: thanhloan - Thành viên

Xin cho mình hỏi bạn Thảo Mí Bình đã được ghép cặp chưa vì mình thấy ở trên vẫn ghi tình trạng là cần giúp đỡ? Nếu em đã tìm được lá lành cho mình rồi thì mình sẽ giúp đỡ cho em khác chưa có lá lành.

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 06-05-2016, 1:27 am)

Bích Liên (Admin) - Văn Hóa
Bé Thào Mí Bình đã đủ 3 lá lành giúp đỡ bạn nhé. bạn vui lòng tìm bé khác nhé. Cám ơn bạn
(Lúc: 22-05-2016, 9:00 am)
Đăng bởi: Nguyễn Hằng - Thành viên

Em đăng ký ghép cặp với bé Thào Mí Bình chưa thấy hồi âm và e cũng chuyển tiền ủng hộ sau khi đăng ký ghép cặp với e Bình tháng 12 cũng không thấy có tên trong danh sách và cũng chưa thấy thông báo ghép cặp với em Bình.Mong admin xem giúp e để e sớm được ghép cặp với bé Bình

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 29-12-2015, 10:44 am)

VTV24 (Admin) -
Có thể bé Bình đã được 3 lá lành có số tiền ủng hộ cao hơn và thời gian ghép cặp lâu hơn bạn nên chương trình điều phối bạn qua LCL khác. Bạn vui lòng nhé vì các bé LCL đều cần được giúp đỡ như nhau. Bạn vào đường link sau để xem danh sách cặp lá tháng 12 xem bạn được ghép với LCL nào nhé .Cám ơn bạn đã tham gia chương trình http://caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn/danh-sach-cap-la-yeu-thuong-thang-12/a166.html
(Lúc: 29-01-2016, 4:09 pm)
Đăng bởi: Lá Lành: Ngọc Huế - Thành viên

chúc em vươn lên trong bất kỳ hoàn cảnh khó nào để trở thành người tốt và nỗ lực phấn đấu cho tương lai.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 04-12-2015, 3:53 pm)

Đăng bởi: Phạm Văn Giang - Thành viên

Xin chân thành các ơn các lá lành đã giúp đỡ em Thào Mí Bình. em rất vui khi nhận được quà của các nhà hảo tâm.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 27-10-2015, 9:27 am)

Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Quốc Tòa - Thành viên

Mong em cố gắng kiên trì, vượt qua khó khăn thử thách để học tốt, sống tốt, có ích cho xã hội.

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 19-10-2015, 4:18 pm)