Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Trần Thanh Trúc ()
Sinh năm: 2005
Gia đình thuộc hộ nghèo, không đất canh tác, cha bệnh thường xuyên, mẹ phải chăm sóc cho cả nhà. Bản thân bị hỏng 01 mắt
Địa chỉ: Ấp Tân Thuận Ngoài - Tân Phú Tây - Mỏ Cày - Bến Tre
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh:
Hoàn cảnh:
Địa chỉ: Ấp Tân Thuận Ngoài, Tân Phú Tây, Mỏ Cày
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: BT0025

NHỮNG TẤM LÒNG ĐƯỢC GỬI TRAO TẠI TỈNH BẾN TRE

Ngay sau khi chương trình truyền hình trực tiếp Cặp lá yêu thương được thực hiện tại tỉnh Bến Tre, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã tiến hành trao gửi số tiền ủng hộ của các lá lành tới hai trường hợp lá chưa lành tại Bến Tre, là em Lâm Thị Tuyết Nghi và Trần Thị Thanh Trúc. Chúng tôi đã ghi lại được những khoảnh khắc của các em và những dòng cảm xúc mà các em gửi tới các mạnh thường quân.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Tân Phú Tây và các hội đoàn thể, NHCSXH đã trao tận tay hai “Lá chưa lành” số tiền hỗ trợ của các “Lá lành”


Lâm Thị Tuyết Nghi học lớp 9/2 Trường THCS Tân Phú Tây là một cô bé đầy nghị lực. Mặc dù bệnh tật, nhưng suốt 9 năm qua em luôn đạt học sinh giỏi. Không mạnh khỏe như đôi bạn cùng lứa, Tuyết Nghi bị bệnh sỏi túi mật, hiện nay bé không còn túi mật. Chưa dừng lại ở đó năm 2011 bé lại được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng I chuẩn đoán bé bị Thalassenmia(thiếu hồng cầu) phải truyền máu hàng tháng, chi phí rất tốn kém. Đầu năm 2015,lại một lần nữa các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng I phát hiện bé bị hở van tim 2 lá. Triền mien, lien tiếp những nỗi đau về bệnh tật nhưng em Tuyết Nghi vẫn kiên cường chống trọi và cố gắng học thật tốt, em coi đó như niềm vui của mình.
Gia đình Tuyết Nghi thuộc dạng hộ nghèo, nhà cửa chỉ nằm vỏn vẹn trên một công đất, thu nhập khó khăn. Hằng ngày, thu nhập của gia đình chỉ được vài chục ngàn,nhiều nhất là 50.000đ, nhờ tiền công làm thêu tay của chị Mộng Thu. Chồng là anh Lâm Đức Duy hay bị đau lưng, nhức mỏi đi khám thì phát hiện bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, không thể làm nặng. Khó khăn là thế, nhưng khi được hỏi, người mẹ kiên cường này khảng khái trả lời: “Dù khó khăn đến đâu tôi cũng sẽ cố gắng cho 2 đứa con tôi ăn học đến nơi đến chốn.”
Lá chưa lành Lâm Thị Tuyết Nghi ở ấp Tân Thuận Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre nhận tiền ủng hộ của Lá lành

Cô bé thứ hai được nhân ủng hộ là Trần Thị Thanh Trúc. Bé Thanh Trúc sức khỏe rất yếu, em còn bị mù một mắt. Hoàn cảnh kinh tế gia đình em còn thiếu thốn đủ bề, cha Trúc hàng ngày đi làm thuê làm mướn để kiếm từng đồng cho việc trang trải cuộc sống qua ngày. Mẹ em, sức khỏe kém, nên cũng chỉ ở nhà quay chỉ sơ dừa. Thu nhập không được bao nhiêu, nhưng hai cha mẹ Trúc luôn kiên quyết sẽ cố gắng cho con học hành đến nơi đến chốn vì Trúc là một cô bé rất ham học.
Lá chưa lành Trần Thanh Trúc ở ấp Tân Thuận Ngoài, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cảy Bắc, tỉnh Bến Tre
Những số tiền hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng đó cũng là một phần nhỏ giúp đỡ cuộc sống của các em đỡ vất vả hơn. Con đường đến trường của các em đỡ nhọc nhằn hơn. Các em hãy luôn tin rằng, con đường đến trường của các em luôn có người đồng hành.

#1
#2
Đánh giá
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.