Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Trần Thị Bé Thi ()
Sinh năm: 2003
Mẹ bị ung thư, bố bỏ đi, chị gái phải đi làm xa kiếm tiền nuôi bản thân và giúp mẹ. Hai mẹ con chỉ thu nhập khoảng 500 nghìn từ tiền bán cây sơ ri trong vườn. Bé Thi rất cố gắng học và học khá giỏi. Em và mẹ vẫn phải giống nhờ bà ngoại. Hoàn cảnh rất khó khăn, mong được các lá lành giúp đỡ.
Địa chỉ: 368 - Ấp 9 - Tân Lợi Thạnh - Giồng Trôm- Bến Tre.
Liên hệ: anh Huỳnh Văn Thạch - SĐT: 01693366353.
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh:
Hoàn cảnh:
Địa chỉ: 368, ấp 9, Tân Lợi Thạnh, Giồng Trôm
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: BT0021

Tôi đến nhà cô bé Trần Thị Bé Thi ở 368 ấp 9, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đúng vào lúc trời mưa tầm tã. Trong căn nhà ken bằng lá dừa, mái tôn thủng lỗ chỗ như sao xa, những dòng nước mưa thi nhau nhỏ tí tách. Bé Thi vừa đi học về, sau câu chào mẹ và khách , bé ôm mặt khóc nức nở khi chúng tôi hỏi: "con có mệt không?"


Khuôn mặt bơ phờ, có lẽ vì thiếu ngủ, nước da nhợt nhạt bé Thi nói qua tiếng nấc : Đêm qua trời mưa to quá, nhà dột  ướt hết giường, hai mẹ con con phải chạy qua bà nội ngủ nhờ nên sáng đi học con vẫn buồn ngủ , phải cố để không gục xuống bàn sợ cô giáo mắng.  Với lại sáng con chưa ăn gì bây giờ đói quá ạ…


Bé Thi rất chăm chỉ học dù nhà nghèo , mẹ bệnh , thiếu ăn

Nhìn con khóc mẹ Bé Thi, chị Nguyễn Thị Diếp cũng khóc theo. Chị kể qua hai hàng nước mắt : Chị thật không may khi gặp phải người chồng vô trách nhiệm . Chị lấy chồng sinh hai cô con gái, chồng chị nghèo, chị được bố mẹ đẻ thương cho mảnh đất cất nhà ngay cạnh.  Vợ chồng chị  đi làm thuê gom góp, ba năm trước mới làm được nếp nhà lá dừa, nhưng thôi cũng coi như có chỗ trú chân cho tổ ấm của hai vợ chồng và hai cô con gái  nhỏ.  Hai vợ chồng  chị đi làm thuê làm mướn tằn tiện cũng đủ  ăn qua ngày.   Song mấy năm nay không may chị bị ung thư vú phải phẫu thuật và phải điều trị thuốc liên tục . Bao nhiêu tiền của dành dụm bấy nay  đội nón ra đi,  lại còn vay nợ  họ hàng tứ tung. Đúng lúc hoạn nạn thì chồng chị bỏ đi để mặc ba mẹ con chị  với căn bệnh hiểm nghèo. Con gái lớn của chị, chị của Bé Thi học xong lớp 12 phải đi làm thuê xa nhà để giúp mẹ tiền chữa bệnh.


Giúp mẹ hái sơ ri bán

Nhà  giờ chỉ còn chị với bé Thi. Trước khi phẫu thuật ,chị đau đớn lắm không ăn , không ngủ . Bé Thi tuy mới 12 tuổi , đang tuổi ăn tuổi ngủ nhưng đã sớm biết thương mẹ. - “ Có đêm tôi đau nặng, cháu thức cả đêm xoa bóp, an ủi tôi. Nhìn con còn nhỏ xíu mà đã phải chịu cực vì mình, tôi không cầm được nước mắt”- Chị Diếp vuốt tóc con, nhẹ nhàng lau dòng nước mắt đang lặng lẽ tuôn rơi trên khuôn mặt mệt mỏi của Bé Thi khiến tôi thấy lòng quặn thắt.

Mái nhà thủng lỗ chỗ, mưa dột như ngoài sân

Bệnh nặng nhà đã nghèo càng nghèo kiệt hơn. Hiện chị Diếp chỉ còn trông vào tiền bán chục cây sơ ri trong vườn mỗi tháng được đâu gần  500 nghìn bạc vào tiền thuốc chưa đủ. Hàng ngày chị lên chùa quét dọn giúp việc nhà chùa để xin bữa cơm chay. Còn Bé Thi thì học xong về nhà bà ngoại ăn cơm, trông em giúp cậu. Chỉ đêm đến hai mẹ con mới ôm nhau ngủ trong căn nhà mái thủng lỗ chỗ, trông thấy cả trời. Những đêm mưa nhà giột, giường ướt không ngủ được hai mẹ con lại dắt díu nhau sang ngủ nhờ nhà bà ngoại.

Bà ngoại và mẹ Bé Thi đang an ủi lau nước mắt cho em

Được cái Bé Thi dù khổ nhưng rất chăm chỉ và cố gắng học. Cô giáo Nguyễn Trúc Ly chủ nhiệm lớp 7-2 trường Trung học cơ sở Tân Lợi Thành của Bé Thi  cho biết : Bé Thi rất chăm chỉ và học  khá giỏi . Bé hơi  trầm tính nhưng kiên trì nên kết quả đều và chắc chắn. “ Bé Thi hồi nhỏ ốm đau quặt quẹo suốt nên học không sáng dạ bằng chị . Chỉ tiếc là chị của Bé Thi không có điều kiện học lên đại học mà phải đi làm kiếm tiền nuôi thân và phụ giúp mẹ. Tôi thấy mình đã làm khổ các con quá nhiều. Nhiều lúc chỉ muốn chết đi cho con đỡ khổ”- Chị Diếp sụt sùi .

Rời căn nhà ngập tràn nước mưa và nước mắt của cô bé Bé Thi với người mẹ bị ung thư , tôi mong các lá lành hãy lau giúp em dòng nước mắt buồn đau . Sự hỗ trợ đùm bọc của các lá lành có thể giúp mẹ em lợp lại mái nhà, giúp cho em đủ cơm ăn hai bữa để không đói lòng khi đến lớp. Khi tôi hỏi : con có ước mơ lớn lên làm gì không? Bé Thi rụt rè : nếu còn có thể đi học con mong sau này đỗ vào trường sư phạm để làm cô giáo. Xin các lá lành hãy chắp cánh cho em . 

Vi Vô

 

#1
#2
#3
#4
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Đặng Quang Vinh - Thành viên

Sao trường hợp này và bé Phương Thanh không có thông tin hình ảnh gì cụ thể vậy? Chỉ có tấm hình và 1 dòng tin ngắn

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 10-11-2015, 10:10 pm)

VTV24 (Admin) -
hai bé đầu có bài viết bạn ạ bạn vào phần tâm điểm xem nhé. Cám ơn bạn
(Lúc: 22-02-2016, 7:12 pm)