Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Trần Văn trường ()
Sinh năm: 2007
Con đối tượng khuyết tậ đặc biệt nặng nghèo
Địa chỉ:Xóm 2 – thôn Nguyệt lãng – xã Minh Khai, huyện Vũ Thư
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh: 2007
Hoàn cảnh: Con đối tượng khuyết tậ đặc biệt nặng nghèo
Địa chỉ: Xóm 2 – thôn Nguyệt lãng – xã Minh Khai, huyện Vũ Thư
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: TB0013

Chị Trần Thị Loan ở xóm 2 thôn Nguyệt Lãng , xã Minh Khai huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình cứ giật đùng đùng liên tục không lúc nào ngừng vậy mà vẫn phải đi mò cua bắt ốc để nuôi hai con là cô bé Trần Thị Đượm 15 tuổi và cậu bé Trần Văn Trường 7 tuổi. Và cảnh ngộ của ba mẹ con người đàn bà tật nguyền thật sự đáng thương.

Chị Loan bị bệnh gần giống như phong giật . Từ lúc đẻ ra chị đã bị giật liên tục toàn thân. Người chị bé nhỏ chỉ có da bọc xương, chân tay vẹo vọ cứ rung lên từng đợt không có lúc ngừng . Khi chúng tôi đến chị vừa đi mò cua về. Mồ hôi vẫn còn nhễ nhại trên khuôn mặt méo mó. Chị Loan đã có hai con nhưng chị dứt khoát không nói ai là bố hai đứa trẻ. Chỉ biết hai cháu có hai người bố khác nhau. Tôi hỏi sao không kêu bố các cháu giúp đỡ chị cứ lắc đầu, cười hoài. Mấy bác hàng xóm đỡ lời : cô ấy không muốn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác nên nhất định không nói dù chúng tôi cũng nhiều lần hỏi.

Chị Loan không có nhà riêng, ba mẹ con ở nhờ ngôi nhà nhỏ của bố mẹ với cậu em trai. Chị Loan được nhà nước trợ cấp tàn tật 360 nghìn đồng/ tháng cộng với trợ cấp 540 nghìn đồng nuôi con nhỏ cũng được 900 nghìn đồng . Chị rất chịu khó mò cua bắt ốc. Được cái khi chị xuống nước thì chân tay bớt co giật nên cũng bắt được con tôm con cá, bán cũng có chút tiền phụ thêm ngày vài chục nghìn. Nhìn chị tôi thấy bị ám ảnh bởi không thể hiểu người mẹ tật nguyền kia đã làm thế nào đẻ và nuôi lớn hai đứa con.

Rất may mẹ tật nguyền nhưng hai con của chị Loan khoẻ mạnh và thương mẹ . Cô chị Trần Thị Đượm dù bỏ học từ năm lớp 4, song chịu khó giúp mẹ việc nhà, chăm em và hiện đang học nghề tại xưởng may tư nhân trong xã cũng có lương học việc 500 nghìn đồng /tháng. Hỏi Đượm có muốn đi học lại không, em buồn rầu : Cháu bỏ học lâu rồi, giờ đi học lại với các em bé ngại lắm ạ, cháu đi làm kiếm tiền nuôi mình và phụ giúp mẹ cho em cháu đi học thôi.

Cậu bé Trường lên 7 tuổi xinh xắn khôi ngô đã học lớp 2 trường tiểu học Minh Khai. Cô giáo Trần Thị Thuý Vân hiệu trưởng trường tiểu học Minh Khai cho biết : Hoàn cảnh của bé Trường khiến ai cũng thương, các thày cô giáo đặc biệt lo lắng, đùm bọc em. Cô Vân kể có lần Trường bị mảnh kính khung ảnh vỡ găm vào đầu gối mà mẹ không thể khều mảnh thuỷ tinh ra cho con để đến mức thịt đùn lên phủ gần kín. Mà cậu bé gan lì không nói. Khi cô thấy chân cà nhắc mới kiểm tra và vội chở bé lên bệnh xá khám. Cô phải ngồi chờ bác sĩ lấy mảnh thuỷ tinh ra, khâu lại cho Trường rồi chở bé về nhà. Trường rất hiền lành, ít nói và chăm học. Cả trường đều thương hoàn cảnh của bé và giúp đỡ bé từ sách vở quần áo, tạo điều kiện cho bé trong việc học tập với mong muốn bé học giỏi , sau này lớn lên có thể trở thành chỗ dựa cho mẹ và em.

Nhìn chị Loan tật nguyền tội nghiệp với căn bệnh oái oăm nhưng sinh được hai con khoẻ mạnh và biết thương yêu đỡ đần mẹ, tôi cũng thấy mừng cho chị. Đượm biết dạy em học, làm mọi việc nhà giúp mẹ và đi làm ngay khi mới 15 tuổi để kiếm thêm tiền phụ mẹ. Bé Trường thì biết bê ốc, bê rau giúp mẹ, biết rót nước cho mẹ uống. Bữa ăn hai chị em đều biết giúp mẹ xúc cơm , lấy thức ăn, vì tay chị Loan cứ bị giật không tự chủ được, bát phải để dưới đất. Hình ảnh chị Loan cừời rạng rỡ với hai đứa con nắm hai tay thật hạnh phúc. Song ba mẹ con họ vẫn nghèo quá nên rất vất vả , thiếu thốn đủ đường. Mong các lá lành giúp đỡ để chị Loan sẽ đỡ phải lặn lội tấm thân tật nguyền mò cua bắt ốc sớm khuya và hai bé Đượm, Trường sẽ có được bữa ăn đầy đặn hơn, manh áo ấm áp hơn, bé Trường có thể học giỏi và có một tương lại rộng mở .


Vi Vô

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Nguyễn Xuân Lâm - Thành viên

Tôi đã ủng hộ lá chưa lành này. Rất mong cháu mạnh khoẻ ngoan ngoãn và học giỏi

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 10-08-2017, 3:40 pm)

Đăng bởi: Đào Thị Ngân - Thành viên

Mình muốn gửi quần áo sách vở cho cháu thì có thể gửi về đâu?

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 03-08-2017, 8:04 pm)