Tham gia Cặp lá yêu thương

Vinamilk đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi

Cập nhật : 2021-10-25 15:18:38 - Lượt xem : 304

Có ai không xót xa khi chứng kiến những tiếng khóc chào đời trong khu cách ly, khi các em vừa sinh ra đã phải rời xa vòng tay của người thân yêu nhất, hay những em nhỏ dù mới ít tuổi, nhưng không còn cơ hội được gặp lại mẹ - người thân yêu nhất của mình trở về. Với mong muốn mang đến sự sẻ chia cho các em nhỏ mồ côi, những sự tiếp sức trong giai đoạn dịch bệnh, Đại lá lành Vinamilk trong hành trình đến với những chiếc lá chưa lành tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những ngày tp Hồ Chí Minh vẫn đang gồng mình chống lại dịch bệnh Covid 19, ekip của Chương trình Cặp lá yêu thương cùng đại diện của Đại lá lành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk đã đến thăm gia đình của các lá chưa lành, những em nhỏ mồ côi trong giai đoạn dịch bệnh, mong có thể xoa dịu được phần nhỏ nào đó những mất mát của các em 

Đại lá lành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk đến thăm gia đình của các lá chưa lành mồ côi.

Đó là câu chuyện của gia đình chiếc lá chưa lành Huỳnh Tấn Phát học lớp 3 tại thành phố Thủ Đức. Mẹ em được chuẩn đoán dương tính với virus Covid-19 khi đang mang thai được 8 tháng. Ngày 26/7/2021, do bệnh tình diễn biến nặng, bác sĩ chỉ định mổ lấy em bé. 2 ngày sau, mẹ em không qua khỏi và qua đời. Em bé sinh ra với sức khoẻ yếu, phải nằm trong lồng kính và thở máy oxi do sinh non. Hai cha con giờ đã hết thời gian cách ly và trở về nhà, tuy gia đình đã không còn đầy đủ các thành viên như trước. Cuộc sống giờ cũng bấp bênh hơn khi cha thất nghiệp vì dịch bệnh.

Gia đình chiếc lá chưa lành Huỳnh Tấn Phát bấp bênh sau giai đoạn dịch bệnh.

Hay như câu chuyện của 3 cha con anh Huỳnh Phước Toàn tại phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Hai vợ chồng anh phát hiện mắc Covid 19 khi đi khám thai vào đầu tháng 8, chị Nhung vợ anh phải vào BV Từ Dũ để thực hiện mổ bắt con, 2 vợ chồng chỉ có thể gọi điện cho nhau. Chị Nhung mất sau khi đứa trẻ chào đời vẫn chưa được một lần nằm cạnh mẹ, chuyển vào khu chăm sóc đặc biệt vì sinh non, chỉ nặng 1,5 ký, để lại anh và 2 con nhỏ. Anh phải gửi đứa con mới sinh cho dì ruột nhờ chăm sóc để có thể trông nom bé lớn là Huỳnh Minh Thông

Gia đình chiếc lá chưa lành Huỳnh Minh Thông vẫn chưa vượt qua nỗi đau mất mát  - Ảnh: KingPro

Dù gặp nhiều khó khăn do giãn cách xã hội trong giai đoạn dịch bệnh, đại diện của Đại lá lành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk đã đến tận nơi để chia sẻ với hoàn cảnh của 2 lá chưa lành mồ côi.

Chia sẻ cùng chương trình, ông Nguyễn Quang Thái đại diện của Đại lá lành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk cho biết: Đây thực sự là những mất mát vô cùng lớn đối với các em nhỏ, đặc biệt là cả 2 gia đình đều có hoàn cảnh chung, đó là những em nhỏ vừa sinh ra nhưng đã mất mẹ. 

Đại lá lành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk trao quà cho các lá chưa lành.

Bên cạnh việc động viên thăm hỏi, Đại diện Đại lá lành Vinamilk còn mang đến một món quà là các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk và một suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 2 gia đình. Hi vọng những món quà này sẽ phần nào giúp đỡ được các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, cha các em sẽ có thêm những động lực để nuôi các con ăn học

Cũng trong giai đoạn này, Đại diện Đại lá lành Vinamilk cũng cho biết sẽ. tiếp tục đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương trong thời gian tới, đồng thời triển khai thêm nhiều hoạt động để giúp đỡ các em nhỏ gặp những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh ở Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, tiếp tục mang những ước mơ của những các em nhỏ bay cao, vươn cao giống như slogan của Vinamilk: “Vì một Việt Nam vươn cao”.

Duy Linh

 

Các bài viết khác