Tham gia Cặp lá yêu thương
Họ và tên: Võ Thị Phương Thanh ()
Sinh năm: 2002
Gia đình thuộc hộ nghèo, cha bệnh tai biến nữa người, người anh mắc bệnh tâm thần không khả năng lao động. Không nguồn thu nhập, hoàn cảnh hết sức khó khăn không thể lo cho việc đi học
Địa chỉ: 592 - Ấp 1 - Lương Hòa - Giồng Trôm - Bến Tre
Tình trạng: Đã có 0 LL ủng hộ
Số CMTND:
SĐT:
Ngày sinh:
Hoàn cảnh:
Địa chỉ: 592 ấp 1, Lương Hòa, Giồng Trôm, Bến Tre
Nhấn vào đây để hỗ trợ Lá Chưa Lành này
Mã số Lá chưa lành: BT0014-2

Hai chị em nhà nghèo bố bệnh nặng vẫn học giỏi

Bác Võ Văn Lê sinh năm 1962 ở số nhà 592, ấp 1, xã Lương Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, khó khăn lắm mới nói rõ ràng chính xác tên hai cô con gái cưng Võ Thị Phương Thanh và Võ Thị Phương Thảo. Bác bị tai biến mạch máu não hiện một bên người bất động, đi lại phải có nạng và xe lăn. Giọng ngòng ngọng bác xót xa : tôi không giúp gì được các con nữa, còn là gánh nặng cho chúng .

Bác Lê vốn là kỹ sư nông nghiệp, công tác tại phòng nông nghiệp huyện Giồng Trôm. Năm bác 46 tuổi không may bị tai biến mạch máu não bị liệt nửa người , đi lại nói năng khó khăn. Khi đó bác lãnh chế độ một lần và được hưởng chế độ dành cho người tàn tật 400 nghìn đồng/tháng. Họạ vô đơn chí , cậu con trai lớn của bác đang học lớp 12 bỗng bị tâm thần nhẹ không tiếp tục học được. Vợ bác trước nay chỉ ở nhà chăm con gà, vun trồng ít cây dừa bán trái bỗng trở thành lao động chính lo cho 5 người . Thu nhập cả nhà góp nhóp, kể cả trợ cấp của Nhà nước cho người tàn tật của hai bố con bác Lê là 800 nghìn đồng, cả tháng cũng chỉ được hơn triệu bạc. Rất mừng cho bác Lê là hai cô con gái vừa ngoan , vừa học giỏi. Bé Võ Thị Phương Thảo hiện đã đỗ vào lớp 10 chuyên toán của tỉnh, học tập trung tại thành phố Bến Tre và được nhà nước nuôi. Bé Võ Thị Phương Thanh đang học lớp 8-1 trường THCS Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre 7 năm qua đều đạt học sinh giỏi, tham dự thi Olympic toán cấp huyện. Trong căn nhà“Mái ấm công đoàn” được LĐLĐ tỉnh trợ giúp, thứ đang giá nhất là bức tường treo dày đặc bằng khen, giấy khen của hai chị em Thảo, Thanh.

Đang trò chuyện với bác Lê thì bé Thanh đi học về. Thanh quá nhỏ so với tuổi 13 song khuôn mặt rất hiền và đôi mắt sáng. Thanh dẫn dấn nước mắt nghe ba kể về hoàn cảnh bệnh tật, gia cảnh khó khăn. Khi tôi hỏi : Con thương ba lắm phải không? Bé Thanh nghẹn ngào : Vâng ạ. Vậy con làm gì giúp ba? Thanh đáp :Con cố học giỏi như chị Thảo để được nhà nước nuôi. Con muốn học làm y tá chăm sóc cho ba .

Ước mơ của bé Thanh mới giản dị và chân thành làm sao. Có lẽ 7 năm qua chứng kiến ba hàng ngày chật vật di chuyển, nói năng khó khăn. Tối đến chỉ chiếc mùng cũng phải nhờ các con mắc hộ. Mẹ thì quần quật làm vườn, chăn gà, đi chợ bán trái dừa kiếm tiền, lo cho mấy bố con ăn học, bé Thanh đã thấm thía nỗi nhọc nhằn gian khó của cha mẹ nên sớm có ý thức đỡ đần cha mẹ . Đi học về Thanh cũng giúp mẹ cho gà ăn, phụ mẹ bán cây trái, chăm sóc ba từ việc đi lại, sinh hoạt, ăn uống . Với một cô bé 13 tuổi quả là một gánh nặng vậy mà Thanh vẫn học rất giỏi, điểm trung bình năm tới 9,3 . Thanh còn là lớp trưởng được các bạn tin tưởng noi gương.

#0
Đánh giá
(Xem mã khác)
Đăng bởi: Lá Lành: Trần Yến Minh - Thành viên

Xin hỏi tôi muốn ủng hộ cho gia đình này thì bằng cách nào. Xin cảm ơn.

Gửi phản hồi (1) (Lúc: 06-12-2015, 8:26 pm)

VTV24 (Admin) -
Bé Thanh đã có đủ 3 lá lành. Bạn vui lòng giúp bé khác nhé. các bé đều rất khó khăn và đang được giúp đỡ nhue nhau . Cám ơn bạn đã tham gia chương trình
(Lúc: 29-01-2016, 4:25 pm)
Đăng bởi: Nguyen van Tuong - Thành viên

Cho toi duoc lien lac truc tiep voi gia dinh chau qua so dien thoai. +79232190198

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 24-11-2015, 9:28 pm)

Đăng bởi: Nguyen van Tuong - Thành viên

Cho toi duoc lien lac truc tiep voi gia dinh chau qua so dien thoai

Gửi phản hồi (0) (Lúc: 24-11-2015, 9:14 pm)